NGUYÊN NHÂN CẦN PHẢI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG HÚT KHÓI BỤI NHÀ XƯỞNG

Đối với một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thì nhà xưởng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chính vì vậy để đảm bảo môi trường làm việc trong nhà xưởng an toàn và chất lượng thì việc thi công lắp đặt hệ thống hút khói nhà xưởng lại càng trở nên phổ biến và cần thiết.

Hệ thống hút khói bụi nhà xưởng giúp tăng cường hiệu quả lao động

Có thể nói hệ thống hút khói bụi nhà xưởng là giải pháp tốt để tăng cường hiệu quả lao động cho công nhân bên trong nhà xưởng cực tốt.

Những nhà xưởng có lắp đặt hệ thống hút khói bụi nhà xưởng thường đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả và không khí làm việc mát mẻ, từ đó giúp cho tinh thần làm việc của công nhân cũng tốt hơn hẳn, giúp nâng cao hiệu suất lao động tốt hơn.

nguyen-nhan-lap-dat-he-thong-hut-khoi-mui-nha-xuong

Đặc biệt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam, nhất là trong mùa nóng đôi khi nhiệt độ cũng lên tới 40 độ C, thêm nhà xưởng thường được xây dựng bằng mái tôn sẽ khiến cái nóng trong nhà xưởng được đẩy lên ở mức cao nhất.

Việc thường xuyên làm việc trong môi trường nhà xưởng nóng bức ngột ngạt có thể khiến công nhân thêm rệu rã và mệt mỏi, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc của người lao động.

Vì vậy việc sử dụng hệ thống hút bụi nhà xưởng có thể giảm nhiệt độ nhà xưởng xuống tới 10 độ, điều hòa không khí trong nhà xưởng mát mẻ hơn và đảm bảo năng suất làm việc của công nhân tốt nhất.

Hệ thống hút khói bụi nhà xưởng không gây tiếng ồn
Với hệ thống hút khói bụi nhà xưởng bằng tấm làm mát hiện nay có ưu điểm nổi bật là không gây tiếng ồn, điều này cũng giúp đảm bảo không gian làm việc của công nhân trở nên thoải mái và yên tĩnh hơn.

Ngoài ra hệ thống hút khói bụi giúp lượng không khí đưa vào nhà xưởng đảm bảo là không khí tươi, góp phần tạo ra áp suất dương giúp đẩy luồng khí nóng cùng bụi bẩn trong nhà xưởng ra ngoài, đảm bảo sức khỏe công nhân làm việc trong nhà xưởng tốt hơn hẳn.

Phòng ngừa những hiểm họa có thể xảy ra

Thường vào thời điểm mùa hè nắng nóng khiến cho lượng máy móc trong nhà xưởng phải hoạt động hết công xuất, điều này cũng làm nhiệt độ môi trường bên trong nhà xưởng tăng lên cao hơn hẳn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ trong nhà xưởng.

Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống hút khói bụi trong nhà xưởng sẽ giúp không khí bên trong nhà xưởng luôn đảm bảo duy trì ở mức ổn định, từ đó giảm thiểu hư hỏng của máy móc và thiết bị trong nhà xưởng, phòng ngừa cháy nổ xảy ra.

nguyen-nhan-lap-dat-he-thong-hut-khoi-mui-nha-xuong1

Ngoải ra việc dùng hệ thống khói, hút mùi công nghiệp nhất là nhà xưởng, nhà máy cũng mang lại nhiều lợi ích tương đối thực tế và thiết thực với các doanh nghiệp, đảm bảo môi trường làm việc trong lành cho người lao động, giúp bảo vệ sức khỏe công nhân và duy trì được độ bền cũng như tuổi thọ cho các thiết bị cùng máy móc bên trong nhà xưởng.

Đây cũng là lý do chủ yếu khiến hệ thống hút khói bụi nhà xưởng gần như trở thành một trong những tiêu chí bắt buộc khi xây dựng nhà xưởng hiện tại.

Nguồn: sưu tầm, biên soạn bởi thi công hút mùi KHQ