tac hai của xuong go

Bạn đã biết đến các khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất gỗ, việc sản xuất, gia công đồ gỗ hàng ngày đã khiến không gia trong xưởng đầy khói, bụi và mùi đặc trưng, những mùi này ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe nếu chúng ta làm việc trong thời gian dài, chính vì thế qua bài viết này chúng ta sẽ nhìn nhận và tìm hiểu tác hại của bụi gỗ sản xuất và phương pháp thu bụi tốt nhất cho xưởng sản xuất gỗ?

Xử lý bụi gỗ từ các công đoạn chế biến hiện đang là ván đề cấp bách cần thiết được đông đảo người dân chú ý. Bởi nó gây ra vô số những hậu quả nghiêm trọng đe dọa đến môi trường sống con người, sự phát triển động, thực vật và đặc biệt sức khỏe.

Để xử lý và hạn chế tối đa được những tác hại bụi gỗ mang lại cho môi trường, có không ít các đơn vị đã tìm đến vô số những cách thức khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả từ các phương pháp ấy mang lại chưa cao. Nắm bắt được điều này, công ty thi công hút mùi Khải Hoàn Quân chuyên có kinh nghiệm thi công hệ thống hút bụi xưởng gỗ chia sẽ với bạn một số phương pháp đạt hiệu quả cao trong vấn đề hút bụi gỗ bụi.

Tác hại của bụi gỗ sản xuất

Bụi gỗ được xem là nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng. Bởi nó sản sinh ra lượng bụi với nồng độ quá cao so với tiêu chuẩn cho phép. Nó được sản sinh ra trong hầu hết các công đoạn thực hiện như cưa xẻ gỗ, rọ gỗ, khoan phay hay chà nhám hoàn thiện bề mặt…

Bụi gỗ là bụi cơ học bởi nó tập hợp các hỗn hợp với nhiều kích thước khác nhau. Đối với những công đoạn đầu tiên, những bụi gỗ thường có kích thước lớn khiến người ta có thể dễ dàng lau dọn bằng các phương pháp thủ công. Tuy nhiên, càng về sau khi giai đoạn hoàn thiện bắt đầu, những hạy bụi gỗ chỉ sản sinh li ti với kích thước vô cùng nhỏ. Loại bụi này dễ dàng hòa cùng không khí theo những lần hút thở đi vào phế quản con người gây nên những căn bệnh nguy hiểm.

Nếu không biết cách thu bụi gỗ hiệu quả, nó mang đến những hiểm vô cùng lớn đến môi trường, con người và sự phát triển động thực vật.

Đối với con người: Trong quá trình thực hiện bụi gỗ bám trên quần áo. Nếu không được xử lý sạch sẽ nó sẽ gây ra cảm giác ngứa rát khó chịu. Từ đó các căn bệnh về da liễu sẽ được xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Không chỉ vậy, nặng hơn nó còn theo số lần hít thở đi vào cơ thể tác động lên phổi của con người.

Vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng những công nhân làm trong xưởng mộc nếu không biết cách thu xử lý bụi gỗ hay tự bảo vệ mình rất dẽ mắc phải các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, thủng phổi, nặng hơn nữa có thể dẫn đến ung thư phổi và tử vong. Bên cạnh đó nó còn gây ra các bệnh về mắt khi bụi gỗ bám vào.

Đối với động thực vật: Bụi gỗ xâm hại đến quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng. Nó làm giảm khả năng quang hợp của cây khiến việc trao đổi chất trở nên khó khăn. Từ đó cây không đủ chất dinh dưỡng và phát triển bình thường.

Phương pháp thu bụi gỗ hiệu quả

Tác hại của bụi gỗ khiến mọi người lo sợ. Các nhà máy xí nghiệp hiện nay đã đưa ra rất nhiều phương pháp thi công thu hồi bụi gỗ. Tuy nhiên trong số đó hệ thống máy hút bụi gỗ được đánh giá khá cao. Bởi đây là sản phẩm đi đầu về chất lượng mang lại hiệu quả đến 100% hút sạch bụi ngay từ khi nó vừa được sản sinh ra.

Bên cạnh đó, thiết bị này có giá tương đối rẻ, phù hợp hơn với các nhà máy xí nghiệp tại Việt Nam. Nó không tốn quá nhiều diện tích cho việc lắp đặt.

Hãy tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi  >>

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời