TÌM HIỂU HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG BẰNG TẤM COOLING PAD

Tấm coolinh pad là loại vật liệu kết cấu bởi các vách ngăn hình lượn sóng được gắn kết với nhau theo phương song song. Bên ngoài được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc thép không rỉ…Trên cùng là hệ thống phun nước, nước sẽ chảy theo các khe giữa các vách ngăn tiếp xúc và làm mát không khí trước khi được đưa vào nhà xưởng. Nói tóm lại hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad dựa trên nguyên lý làm mát bằng nước.

Hãy cùng công ty thi công hút mùi Khải Hoàn Quân tham khảo qua một số yếu tố, nguyên lý hoạt động, cũng như ưu nhược điểm của hệ thống này nhé!

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad.
Làm mát toàn bộ nhà xưởng bằng tấm cooling pad: Dùng quạt hút không khí trong nhà xưởng ra bên ngoài tạo áp suất âm trong nhà xưởng, không khí sẽ tràn vào nhà xưởng qua tấm cooling pad lúc này không khí tiếp xúc với nước được phun tuần hoàn trong tấm làm mát cooling pad không khí sẽ giảm nhiệt độ trước khi đi vào nhà xưởng.

tấm-cooling-pad

Ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

-Chi phí lắp đặt ban đầu thấp, làm mát với toàn bộ quy mô nhà xưởng, hạ nhiệt từ 5 đến 7 oC so với nhiệu độ bên ngoài

-Không làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà xưởng

-Dễ dàng thi công lắp đặt mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

– Tao ra môi trường làm việc tươi mát giàu ô xy và ít bụi

Nhược Điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad?

– Tạo ra môi trường có độ ẩm cao

– Trong lúc hệ thống làm mát mát nhà xưởng bằng tấm coolinh pad hoạt động yêu cầu nhà xưởng phải kín để bảo đảm áp xuất âm đủ để không khí đi vào bên trong qua tấp làm mát cooling pad.

Yêu cầu thiết kế, lắp đặt đối với hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Thiết kế:

+ Không làm ảnh hưởng đến kết cấu của xưởng, phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad. Để làm được điều đó đòi hỏi người thiết kế quan sát kết cấu nhà xưởng, diện tích, thiết bị máy móc hoạt động, mật độ công nhân làm việc để đưa ra các phương án thiết kế lắp đặt hệ thống làm mát hợp lý nhất cho chủ đầu tư. ( Tìm hiểu thi công lắp đặt hệ thống thông gió ra sao?)

+ Quy trình lắp đặt . Quy trình lắp đặt đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của hội Kỹ sư Nhiệt lạnh

+Hiệu quả làm mát, độ ẩm cần thiết, tính thẩm mĩ, tính công nghệ

+ Vận hành và bảo dưỡng :Vận hành đơn giản,bảo dưỡng bảo trì dễ dàng.

Kiểm soát độ ẩm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad, độ ẩm gia tăng trong khí làm mát là rất ít ( thông thường từ 1.4 đến 3 ml/kg không khí khô). Sự gia tăng này không ảnh hưởng đến hầu hết môi trường làm việc công nghiệp.

+ Nguyên nhân làm băn khoăn không phải là sự gia tăng độ ẩm mà là sự tích lũy độ ẩm theo thời gian trong không gian làm việc. Sự tích lũy độ ẩm thường xảy ra đối với các nhà máy bán mở hoặc khép kín.

Trong những trường hợp trên, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad cần lắp đặt thêm quạt hút gió (Phương pháp thi công lấy gió) để hút khí sau khi làm mát ra ngoài. Điều này sẽ loại bỏ được sự gia tăng độ ẩm bên trong nhà máy.

Công ty TNHH Khải Hoàn Quân là đơn vị chuyên thi công hệ thống hút mùi, hút khói, hút bụi nhà xưởng, với kinh nghiệm cùng đôị ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng đắp ứng mọi yêu cầu khắc khe nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp ống gió, van gió, phụ kiện ống gió, ống thông gió, quạt hút…