ống dẫn khói

Trong hệ thống hút khói nhà xưởng, hút khói công nghiệp thì đường ống dẫn khói là một phần quan trọng không thể thiếu, được kết nối từ chụp hút khói bên trong vị trí đặt dẫn khói, mùi, bụi, khí thải ra bên ngoài. Vậy ống dẫn khói có chức năng, đặc điểm và nguyên lý hoạt đọng như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số yếu tố sau:

Tìm hiểu thêm: Sự cần thiết của hệ thống thông gió

Đặc điểm của đường ống dẫn khói nhà xưởng

Về kích thước:

  • Tùy vào chiều dài của chụp hút, công suất Motor quạt hút mà có kích thước hộp ống tương ứng.
  • Hình dáng ống dẫn thường là hộp vuông nhưng ở những mặt bằng lắp đặt có đường đi khó, nhiều vật cản thì có thể chỉnh sửa thành hình chữ nhật.
  • Đối với các ống dẫn khói trong cùng một hệ thống thì cần phải đồng nhất kích thước với nhau, hạn chế sự chênh lệch trong thiết kế.

Về đặc điểm lắp đặt:

  1. Ống dẫn khói được sản xuất theo từng khúc ống dài từ 1000 – 1200mm
  2. Các ống sẽ được kết nối trùng khớp với nhau và được bắt ốc, dán keo silicon chắc chắn.
  3. Khi gặp đường đó khó thì có thể làm khúc ống cong, nghiên theo yêu cầu.

Chất liệu gia công sản xuất ống dẫn khói công nghiệp

– Sử dụng tôn tráng kẽm của hãng Tôn Hoa Sen chất lượng cao.
– Độ dày từ 0.8mm – 1mm
– Thân ống được chạy gân tăng cứng, hạn chế độ rung của đường ống do lực hút tạo ra trong lúc motor hoạt động.
– Còn tùy vào vị trí nơi lắp đặt đường ống hay kinh phí đầu tư của Quý khách hàng cũng như môi trường sử dụng mà đường ống dẫn khói công nghiệp có thể làm từ Inox để hạn chế gỉ sét, bền bỉ theo thời gian.

Ngoài những yếu tố về môi trường sử dụng còn tùy vào công suất hoạt động mà đường ống có tiết diện khác nhau để phù hợp cho cả hệ thống chụp hút khói.

Khi sử dụng chụp hút khói bếp dài từ 3- 4m thì sử dụng đường ống có tiết diện từ 300×300 đến 450x450mm.
Như vậy khi chụp hút khói inox càng dài thì tiết diện đường ống càng lớn để đảm bảo công suất dẫn khói tốt cũng như của lực hút động cơ Motor quạt hút.

Yếu tố quan trọng khi sử dụng và lắp đặt đường ống dẫn khói

Một trong những điểm quan trọng cần lưu ý đó là khi thi công lắp đặt đường ống dẫn khói nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, cần hạn chế đường đi bị gấp khúc quá nhiều, vì qua mỗi đoạn gấp khúc thì đường ống sẽ làm giảm tốc độ chạy của gió, lực hút của cả một hệ thống chụp hút khói công nghiệp.

Công ty thi công hút mùi Khải Hoàn Quân đơn vị chuyên cung cấp thi công hệ thống thống gió, hệ thống hút khói bụi, mùi công nghiệp cho các khu bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống ống hút khói BBQ, máy móc xí nghiệp hàng đầu hiện nay, mang đến giải pháp tối ưu cho quý doanh nghiệp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời