Một bếp công nghiệp với hệ thống hút mùi chuyên nghiệp là điều cần thiết để tạo không khí sạch sẽ, thoáng mat, không khói mùi. Nhưng bạn không biết phải lựa chọn như thế nào cho thích hợp thì bạn có thể tham khảo những thông tin sau của chúng tôi để có thể lựa chọn hệ thống hút mùi bếp công nghiệp phù hợp.

Sử dụng hệ thống hút mùi bếp công nghiệp hiệu quả

Để hệ thống hút mùi bếp công nghiệp có thể đặt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các loại máy theo kích thước tương ứng với bếp. Nguyên nhân, nếu chọn hệ thống lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Ngoài việc lựa chọn được hệ thống hút mùi bếp công nghiệp phù hợp thì cách lắp đặt và vệ sinh cũng khá quan trọng, hệ thống phải được lắp vào tường. Đặc biệt, khi lắp đặt hệ thống hút mùi bếp công nghiệp này phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70 cm đối với bếp ga âm hay những bếp dùng chất đốt khác.

Đối với việc lau chùi bên ngoài hệ thống hút mùi bếp công nghiệp,  người sử dụng nên thực hiện thường xuyên bằng cách: Sau khi rút ổ điện, dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng. Với hệ thống hút mùi bếp công nghiệp là loại dùng than hoạt tính thì sáu tháng hoặc một năm, nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

Ngoài những lưu ý trên trong quá trình sử dụng hệ thống hút mùi bếp công nghiệp các bà nội trợ phải luôn luôn che đậy các thành phần chiếu để tránh tình trạng hư hỏng do hơi quá nóng. Đối với việc dùng bếp ga, dầu hay bếp than, việc tránh các ngọn lửa mở rộng là rất cần thiết. Đặc biệt, người sử dụng hệ thống hút mùi bếp công nghiệp cũng không nên thực hiện công việc nấu nướng với lửa quá lớn dưới hệ thống.

Vệ sinh lắp đặt hệ thống hút mùi bếp công nghiệp.

Các nguyên tắc an toàn, lưu ý khi sử dụng thi công hệ thống hút mùi công nghiệp:

• Nên chuyển dòng điện phù hợp với dòng điện gia dụng của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp.

• Kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên nhãn dán phía bên trong máy hút mùi.

• Hệ thống hút mùi bếp công nghiệp nên được nối điện thông qua một thiết bị ngắt điện tự động và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3mm.

• Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.

• Tránh kết nối hệ thống hút mùi bếp công nghiệp với những ống dẫn dùng để thoát khói từ những nguồn năng lượng không điện như lò hơi, lò sưởi, v.v.

• Nếu quạt hút gió được dùng cùng lúc với thiết bị năng lượng không điện khác như bếp ga thì phòng hoặc nhà bếp phải có lỗ thông gió tốt, đúng quy cách.

• Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở hệ thống hút mùi bếp công nghiệp và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất 1 lần/tháng.

• Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới hệ thống đến mặt bếp điện là 50cm, bếp ga hoặc ga-điện là 65cm.

• Không được để bếp ga hoặt động mà không có vật dụng bên trên. Mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.

• Tránh nấu nướng dưới hệ thống hút mùi bếp công nghiệp khi máy không gắn bộ lọc. (ví dụ : bạn đang cho rửa bộ lọc trong máy rửa chén..)

Nguồn: Internet.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời